Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/content/26/6920126/html/langspa/includes/adodb5/drivers/adodb-mysql.inc.php on line 365
Làng spa resort | phan thiết resort
eco relax renew rejuvenate villa seaview bungalow seaview
Tham quan cây sến thiêng (Báo du lịch)

 

(Thứ Hai, 06/08/2012-3:39 PM)
(DL)- Cùng với nhiều resort, khu biệt thự biển xinh đẹp, gần đây, khu du lịch Tiến Thành - Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) còn hấp dẫn du khách khắp nơi bởi cây sến rất thiêng được cho là đã có hơn 500 tuổi.
Từ làng Spa Eco băng qua con đường ven biển, rồi mất thêm khoảng 20 phút leo đồi cát và đi bộ xuyên qua một khu rừng rậm là đến cây sến thiêng. Cảm giác mệt nhoài như tan biến khi đứng dưới bóng mát của cây. Nét độc đáo nhất của cây không phải là sự hùng vĩ và xanh tốt mà là chín nhánh tỏa ra từ gốc tựa 9 con rồng đang uốn lượn vươn mình lên trời cao. Nếu không tính phần gốc bị chôn vùi dưới đất hơn 5m, cây cao hơn 30m và cho tán rộng hơn 30m. Do sến nằm riêng lẻ trên một đồi cát cao nên hình ảnh cây sến như được tôn thêm vẻ kỳ vĩ và uy nghi giữa khu rừng già với hàng trăm loài thực vật quý hiếm khác nhau.
 
Du khách phải đi chân trần để đến gần và chạm… nhẹ tay vào sến thiêng, một cảm giác thiêng liêng chợt đến. Theo lời kể của cư dân địa phương, gọi là “sến thiêng” vì có rất nhiều câu chuyện huyền bí liên quan đến cây, trong đó có truyền thuyết nếu cầu nguyện trước cây sến, con người sẽ được toại nguyện mong ước về sức khỏe và hạnh phúc. Hiện nay, hằng ngày đều có rất đông du khách viếng sến thiêng với hy vọng mọi điều tốt lành trong cuộc sống.
 
Cách thành phố du lịch Phan Thiết hơn 20km và nằm trong khuôn viên của làng Spa Eco Villlage nên du khách đến đây ngoài tham quan sến thiêng với bao điều ước mong gửi gắm, còn có dịp khám phá bộ sưu tập động thực vật đa dạng của khu rừng, chiêm ngưỡng bức tranh biển trinh nguyên và tận hưởng những dịch vụ spa độc đáo rất tốt cho sức khỏe.
 
Nguyên Vũ
 
(Nguồn: http://www.baodulich.net.vn/Story/vn/dulichmoitruong/dulichmoitruong/2012/8/10443.html)